Saturday, 20/04/2024 - 01:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Võ Thị Sáu

Tỉnh Bạc Liêu công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Ngày 22/5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Quyết định số 856/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh và tuyển sinh lớp 7, 8, 9 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm học 2020-2021.

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

Theo Kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu sẽ được tổ chức trong 02 ngày là 13/7 và 14/7/2020.

Kế hoạch quy định cụ thể đối tượng, điều kiện dự tuyển, địa bàn tuyển sinh, chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh, . . . vào trường THPT Chuyên Bạc Liêu, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (PT DTNT) và các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đối tượng, chỉ tiêu tuyển sinh:

- Trường THPT Chuyên Bạc Liêu: Đối tượng tuyển sinh chủ yếu là học sinh theo học liên tục cấp học THCS tại các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Chỉ tiêu tuyển là 7 lớp, gồm 6 lớp chuyên (mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh là 01 lớp, mỗi lớp tuyển không quá 35 học sinh) và 01 lớp không chuyên có 45 học sinh;

- Trường PT DTNT tỉnh: Đối tượng tuyển sinh vào trường theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 18 Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT ngày 15/01/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là 4 lớp với tổng số không quá 140 học sinh (trong đó có 7 học sinh người dân tộc Kinh); các lớp 7, 8, 9 là 6 lớp (mỗi khối 02 lớp) với tổng số 210 học sinh (trong đó có 9 học sinh người dân tộc Kinh, mỗi khối lớp 03 em).

- Các trường THPT còn lại: Ưu tiên tuyển học sinh cư trú trên địa bàn (Riêng học sinh trên địa bàn tuyển sinh thị xã Giá Rai nếu có nguyện vọng thì có thể đăng ký dự xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường THPT Giá Rai, nhưng đăng ký các nguyện vọng vào các trường THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Tân Phong thì phải thực hiện theo địa bàn tuyển sinh được quy định ở Kế hoạch).

Phương thức tuyển sinh:

- Đối với tuyển sinh vào lớp 10, thực hiện phương thức thi tuyển. Riêng thí sinh dự tuyển vào trường chuyên phải qua 2 vòng (vòng 1: sơ tuyển; vòng 2: thi tuyển).

- Đối với tuyển sinh lớp 7, 8, 9 vào trường Phổ thông DTNT tỉnh, thực hiện phương thức xét tuyển.

Môn thi tuyển sinh: Thí sinh phải dự thi 03 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Thí sinh thi vào trường chuyên phải dự thi thêm bài thi môn chuyên.

Hồ sơ dự tuyển và thời gian nộp hồ sơ:

- Trong khoảng thời gian từ ngày 25/5 đến 10/6/2020, thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 phải nộp trước các hồ sơ sau: Đơn xin dự thi tuyển sinh, kèm 02 ảnh 4x6 được chụp theo kiểu CMND và không quá 6 tháng; Bản sao giấy khai sinh; Các loại giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có); Giấy xác nhận của UBND cấp xã (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật. Thí sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên và trường PT DTNT tỉnh còn phải bổ sung một số giấy tờ liên quan khác.

Riêng học bạ chính của cấp học và giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời năm học 2019-2020 hoặc Bằng tốt nghiệp THCS (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) sẽ được nộp bổ sung chậm nhất là ngày 12/7/2020.

- Trong khoảng thời gian từ ngày 25/5 đến 15/7/2020, thí sinh dự tuyển sinh vào lớp 7, 8, 9 trường Phổ thông DTNT tỉnh  phải nộp trước các hồ sơ sau: Đơn xin dự tuyển; Bản sao giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu (bản sao xuất trình kèm bản gốc để đối chiếu hoặc bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực); Các loại giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

Nội dung chi tiết đề nghị xem tại tệp kèm theo.

Thanh Sơn

Năm 2024 : 692